Hơn 80 đội tham gia Giải đua Vượt đại ngàn Buôn Đôn – Sailun Cup 2023 tại Đắk Lắk

Vượt đại ngàn Buôn Đôn – SaiLun cup 2023 là giải đua xe ô tô địa hình dành cho cộng động người yêu thích môn thể thao ô tô địa hình lần đầu tiên được tổ chức với quy mô quốc tế tại khu vực Tây Nguyên.

Giải đấu và các chuỗi sự kiện liên quan sẽ diễn ra trong sáu ngày từ 12/8/2023 đến 17/8/2023 tại khu vực hồ Thác Vàng, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk.

80 đội tham gia giải đua xe ô tô địa hình tại Đắk Lắk - Ảnh 1.
Lãnh đạo UBND H.Buôn Đôn, địa phương tổ chức giải, phát biểu tại buổi họp báo

Nhân dịp giải đua xe tổ chức, ban tổ chức sẽ lồng ghép nhiều chương trình, hoạt động khác nhằm kích cầu du lịch, quảng bá hình ảnh, con người Đắk Lắk đến với du khách trong nước và quốc tế.

“Sau vụ việc một nhóm người tấn công vào trụ sở 2 xã của H.Cư Kuin, có nhiều tin đồn thất thiệt, xuyên tạc. Do đó, giải đua xe lần này cũng là dịp để khẳng định mọi hoạt động ở Đắk Lắk đã trở lại trạng thái bình thường”, ông Đại nhấn mạnh.

Ông Phan Đức, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển Rubi Đại Ngàn, trưởng ban tổ chức giải, cho biết đơn vị đã có thời gian khoảng 6 đến 8 tháng để nghiên cứu địa hình và chọn Buôn Đôn làm nơi tổ chức giải. Bởi lẽ, nơi đây có địa hình phức tạp, đủ để thử thách các tay đua.

80 đội tham gia giải đua xe ô tô địa hình tại Đắk Lắk - Ảnh 2.
Theo ban tổ chức, H.Buôn Đôn có địa hình phức tạp, đủ thử thách các tay đua xe ô tô địa hình

Theo ông Đức, giải lần này quy tụ hơn 80 đội đua, trong đó có nhiều tay đua ô tô địa hình kì cựu như: Nguyễn Thanh Hải, Nguyễn Trọng Toàn, Vũ Ngọc Cường, và một số tay đua của các nước như Hàn Quốc, Malaysia… Kinh phí tổ chức giải được vận động từ các nguồn xã hội hóa. Về cơ cấu giải thưởng, sẽ có nhiều giải chính, giải phụ với tổng giá trị khoảng 1 tỉ đồng.

Được biết, giải đua xe ô tô địa hình tại H.Buôn Đôn đã được UBND tỉnh Đắk Lắk chấp thuận. UBND tỉnh Đắk Lắk cũng giao nhiệm vụ cho các sở, ngành liên quan hối hợp, hỗ trợ UBND H.Buôn Đôn chuẩn bị các phương án đảm bảo an ninh trật tự trong suốt quá trình tổ chức giải.

Ông Phan Trung Nghĩa, Chủ tịch UBND H.Buôn Đôn, cho biết hiện huyện đã chuẩn bị các phương án để đảm bảo an ninh trật tự, sẵn sàng cho giải đua ô tô địa hình: “Hy vọng qua giải lần này, địa phương sẽ xúc tiến, thu hút thêm hoạt động đầu tư về du lịch. Đồng thời, sẽ hình thành được đường đua ô tô địa hình cố định để tổ chức giải thường niên, góp phần kích cầu du lịch trên địa bàn huyện”, ông Nghĩa bày tỏ.

Thông tin về giải đua được cập nhất liên tục tại Fanpage: Giải đua Vượt đại ngàn Buôn Đôn – Sailun Cup 2023

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang